08:19 EDT Chủ nhật, 25/06/2017

Hội Cựu chiến binh Sở Y tế tổ chức đại hội lần thứ VI - nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ sáu - 05/05/2017 05:42
     Chiều ngày 05/05/2017, Hội Cựu chiến binh (CCB) Sở Y tế đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự Đại hội có đồng chí Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế cùng toàn thể hội viên Hội Cựu chiến binh Sở Y tế.
      Hội Cựu chiến binh (CCB) Sở Y tế hiện có 13 đồng chí, do sắp xếp lại công tác tổ chức, Hội Cựu chiến binh (CCB) Sở có 2 chi hội tách ra là Trung tâm Truyền thông GDSK và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS, bổ xung Chi hội CCB Bệnh viện Nội tiết. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Hội CCB khối các cơ quan tỉnh, sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy Sở Y tế, Hội CCB Sở Y tế đã đoàn kết, chủ động, hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết Đại Hội V nhiệm kỳ 2012-2017 của Hội CCB Sở Y tế đã đề ra, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tích cực tham gia xây dựng bảo vệ sự đoàn kết nội bộ cơ quan, thực hiện quy chế dân chủ, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và bảo vệ chế độ XHCN, góp phần vào sự thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện như: ủng hộ 15.300.000đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em, quỹ vì người nghèo, quỹ phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng… giúp đỡ hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xóa nhà dột nát với tổng số tiền 2.500.000 đồng.
        Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới: Hội tiếp tục vận động các thế hệ CCB đoàn kết phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN và bảo vệ nhân dân. Nâng cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau vươn lên làm giầu chính đáng, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tiến hành đổi mới và nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động; chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên CCB, tích cực giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ong Thế Viên, Giám đốc Sở đã đánh giá cao những thành tích mà Hội Cựu chiến binh Sở Y tế đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, Hội cựu chiến binh Sở Y tế tiếp tục phối hợp công tác với các đoàn thể, Hội cựu chiến binh các đơn vị trong khối, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên; xây dựng quy chế phối hợp tốt hơn nữa, để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tổ chức trong tình hình mới.
         Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành, Ban thường vụ, chức danh chủ tịch và phó chủ tịch Hội CCB Sở Y tế. Đồng chí Vi Văn Hà – Phó giám đốc Bệnh viện Nội tiết  được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB Sở Y tế nhiệm kỳ 2017 - 2022.
        Một số hình ảnh tại đại hội:

Đ/c Ong Thế Viên - GĐ Sở chúc mừng đại hội

Đoàn thanh niên Sở Y tế chúc mừng đại hội