13:59 ICT Thứ ba, 24/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Giao ban công tác y tế dự phòng, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống sốt rét

Thứ ba - 28/04/2015 14:35
Trong 3 tháng đầu năm, công tác y tế dự phòng được thực hiện có hiệu quả. Trên toàn tỉnh, không có dịch xảy ra, bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm hơn so với cùng kì năm 2014. Các đơn vị luôn sẵn sàng thuốc, hóa chất, phương tiện phòng chống dịch bảo đảm đáp ứng ngay khi có dịch.
 Trong quý, không ghi nhận trường hợp ngộ độc thực, phẩm đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Ất mùi và mùa lễ hội. Hoạt động tuyên truyền, giám sát nguy ô nhiễm thực phẩm tại các tuyến được duy trì và tăng cường trong dịp cao điểm.
Công tác giám sát dịch tễ sốt rét tại cơ sở, điều tra côn trùng vẫn được các đơn vị duy trì thường xuyên, đảm bảo đủ thuốc sốt rét cho các đơn vị không để thiếu thuốc khi có bệnh nhân sốt rét.
Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Sinh chỉ đạo: Cần tăng cường công tác truyền thông về ATVSTP tới cộng đồng; Triển khai Chỉ thị 03/CT-UBND về việc tăng cường ATVSTP;  Việc giám sát dịch bệnh, ATVSTP phải được duy trì thường xuyên; Các đơn vị cần quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho cán bộ được đi học nâng cao trình độ chuyên môn; Xây dựng phòng an toàn sinh học cho khoa xét nghiệm tại các trung tâm Y tế huyện; Đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5/2015 tới, yêu câu các đơn vị xây dựng lịch trực cụ thể đảm bảo xử lí kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.

Tác giả bài viết: Trần Bích Hợp – Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn