02:23 EDT Thứ năm, 22/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang khen thưởng đột xuất cán bộ hiến máu cứu người tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa

Thứ năm - 24/11/2016 05:49

Trước đó, vào rạng sáng ngày  24/10/2016, sản phụ Hoàng Thu Trang (xã Hợp Thịnh) sinh thường một bé gái tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa và sau đó bị băng huyết. Chị Trang được chỉ định truyền máu nhưng người nhà bệnh nhân không cùng nhóm máu, Bệnh viện không còn máu dự trữ. Trong tình huống nguy cấp, nữ hộ sinh Hoàng Thị Thiết – Khoa Phụ sản Bệnh viện đa khoa huyện Hiệp Hòa đã hiến 250 ml máu cho sản phụ. Nhờ đó sản phụ được cứu sống.

Đây là lần thứ 2, nữ hộ sinh Hoàng Thị Thiết cho máu cứu người bệnh.

 Tại buổi lễ, Đại diện Sở Y tế tỉnh Bắc Giang ông Bùi Thế Bừng – Phó Giám đốc Sở Y tế lên tặng giấy khen và trao Quyết định số 6290/QĐ-SYT, ngày 10/11/2016 về việc khen thưởng đột xuất cho cá nhân có thành tích xuất sắc hiến máu cấp cứu người bệnh.

Lãnh đạo Ngành Y tế  hoan nghênh và  biểu dương hành động hiến máu cứu người của nữ hộ sinh Hoàng Thị Thiết và đánh giá đây là hành động caođẹp, thể hiện tấm lòng  của cán bộ ngành Y. 

Ngành Y tế Bắc Giang mong rằng hành động tốt đẹp này không những sẵn có trong lòng mỗi người cán bộ y tế của Hiệp Hòa mà nó còn lan tỏa rộng khắp ở mọi cán bộ y tế nói chung.

Tác giả bài viết: Lã Thị Ngọc Hoa – BV Hiệp Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn