17:53 ICT Thứ ba, 24/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong cấp cứu người bệnh

Thứ sáu - 03/02/2017 17:56
   - Ông Nguyễn Minh Nhất - Bác sỹ khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên
   - Ông Nguyễn Đức Huân - Trưởng khoa Ngoại sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên
   - Ông Hoàng Chí Thành - Trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.
      Ngày 29/1/2017, bệnh nhân Hồ Thị Trường ở Ngọc Vân - Tân Yên nhập viện với tình trạng hôn mê, nhợt nhạt, huyết áp không đo được, mất máu cấp...và được chẩn đoán vỡ tạng đặc trong ổ bụng, chỉ định phải mổ cấp cứu gấp. Bệnh nhân đã bị mất máu quá nhiều, trong khi bệnh viện không có máu dự trữ. Giữa tình thế cấp bách đó, bác sĩ Nguyễn Minh Nhất đã hiến 350 ml máu cho bệnh nhân.Với sự nỗ lực của cả kíp mổ đêm mùng 2 tết, trong đó phải kể đến những cá nhân tiêu biểu: Nguyễn Đức Huân - Trưởng khoa Ngoại sản, Nguyễn Minh Nhất- Bác sỹ khoa Cấp cứu hồi sức tích cực và chống độc, ca mổ đã thành công. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đang trong  giai đoạn hồi phục.
      Ngày 26/1/2017, Nguyễn Duy Đạt ở Mỹ Hà, Lạng Giang, Bắc Giang nhập viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, mất nhiều máu, phần dao nhọn xuyên qua gáy dài gần 10 cm. Sau khi hội chẩn các bác sĩ của kíp phẫu thuật trong đó tiêu biểu là Hoàng Chí Thành - Trưởng khoa Ngoại thần kinh đã quyết định không rút dao mà mổ mở sau gáy tách lấy dao. Hiện tình trạng bệnh nhân đang dần hồi phục và được theo dõi tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.
      Việc làm của các anh là tấm gương tiêu biểu trong việc vận dụng linh hoạt, kịp thời kiến thức y khoa cấp cứu người bệnh và tiêu biểu cho y đức của người bác sĩ.
Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định khen thưởng, ông Ong Thế Viên đã biểu dương, khen ngợi hành động cao quý của 3 bác sĩ và mong rằng đây sẽ là những tấm gương sáng đáng để cán bộ trong ngành noi theo.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp- Khoa TRuyền thông GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn