07:47 EST Thứ sáu, 24/02/2017

Gần 80 cán bộ y tế tập được huấn chẩn đoán, điều trị và giám sát phòng chống bệnh do vi rút Zika

Thứ hai - 22/02/2016 08:30

Chiều nay, 22/2/2016, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Ngành Y tế tổ chức tập huấn chẩn đoán, điều trị và giám sát phòng chống bệnh do vi rút Zika.
Lớp tập huấn do Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tổ chức.
Tham gia lớp tập huấn có gần 80 học viên đến từ các Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, các bệnh viện đa khoa tuyến huyện và một sô bác sĩ  của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Nội dung tập huấn  trang bị cho các học viên  kiến thức và kĩ năng  chẩn đoán, điều trị cũng, phương pháp giám sát và  biện pháp phòng ngừa bệnh do vi rút Zika.
Tại Việt Nam, chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika. Tuy nhiên nguy cơ xâm nhập vi rút Zika là hoàn toàn có thể. Lớp tập huấn là một trong những hoạt động của ngành y tế Bắc Giang nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ y tế để chủ động phòng chống bệnh dịch Zika.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú – Trung tâm TTGDSK