08:03 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Gần 700 đối tượng được tập huấn, hướng dẫn hành nghề dược đúng pháp luật, cung ứng thuốc chữa bệnh bảo đảm chất lượng

Thứ năm - 21/08/2014 00:21
Thành phần dự tập huấn gồm: lãnh đạo Phòng Y tế, các doanh nghiệp dược;  chủ các cơ sở bán thuốc chữa bệnh (đã  và chưa được cấp phép )  trên địa bàn và bộ phận “Một cửa”- Sở Y tế.    
          Đối tượng dự tập huấn được hướng dẫn “Thực hành tốt nhà thuốc” (GPP), “Thực hành tốt phân phối thuốc” (GDP); làm hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại chứng chỉ hành nghề dược, chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, chứng nhận đạt GPP, GDP; quán triệt một số nội dung  cơ bản liên quan đến kinh doanh, quảng cáo về dược, mỹ phẩm được qui định tại Nghị định 176 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Trong 6 tháng đầu năm 2014, Sở Y tế Bắc Giang đã cấp 195 chứng chỉ hành nghề dược, 04 doanh nghiệp được cấp chứng nhận GDP và đủ điều kiện kinh doanh thuốc, nâng tổng số cơ sở kinh doanh thuốc hợp pháp trong toàn tỉnh lên 747, đạt 79,5 %.
Lớp tập huấn  là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh cập nhật kiến thức chuyên môn và pháp luật, hoàn thiện các  điều kiện để được cấp phép hành nghề đúng pháp luật; cung ứng thuốc đảm bảo chất lượng cho cộng đồng;  đáp ứng yêu cầu ngày càng tốt hơn về quản lý nhà nước lĩnh vực  hành nghề y, dược.
Kết thúc tập huấn, các đối tượng được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia tập huấn chuyên môn về hành nghề dược - một trong những căn cứ để kiểm tra, giám sát, đánh giá ý thức chấp hành qui định của các cơ sở.
 

Tác giả bài viết: Nguyên Văn Hồng - Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn