03:22 EDT Thứ ba, 30/05/2017

Gần 100 đối tượng đặc biệt khó khăn được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Thứ hai - 23/03/2015 21:29

Đối tượng được chăm sóc là những người già không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em dưới 18 tuổi không còn cha mẹ người thân, người mắc bệnh tâm thần lang thang , các cháu nhỏ, người bị nhiễm HIV được Trung tâm Công tác xã hội tỉnh nuôi dưỡng.
Tại đây, tất cả các trường hợp đã được các y, bác sỹ khám các chuyên khoa như: nội, ngoại, mắt, răng - hàm - mặt, siêu âm…; tư vấn, hướng dẫn cách tự chăm sóc sức khỏe, phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, trẻ nhỏ; cấp phát thuốc miễn phí với tổng giá trị thuốc là 4 triệu đồng.
Đây cũng là một trong các hoạt động nằm trong chiến dịch tình nguyện tháng 3/2015;  với mục đích  huy động sự tham gia của toàn xã hội đối với công tác khám, chữa bệnh nhân đạo, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú – Trung tâm TTGDSK