15:03 EST Thứ sáu, 20/01/2017

Gần 100 cán bộ của các đơn vị y tế trong toàn tỉnh được tập huấn hướng dẫn giám sát phòng, chống và chẩn đoán, điều trị bệnh do vi rút E-bô-la

Thứ tư - 20/08/2014 05:28
Gần 100 cán bộ của các đơn vị  y tế trong toàn tỉnh được tập huấn hướng dẫn giám sát phòng, chống và chẩn đoán, điều trị bệnh do vi rút E-bô-la

Chiều nay, 20/8/2014, tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Sở Y tế tập tổ chức huấn hướng dẫn giám sát phòng, chống và chẩn đoán, điều trị bệnh do vi rút Ê-bô-la.
97 đối tượng tham dự, trong đó có lãnh đạo các bệnh viện trong ngành,  Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, trung tâm y tế, phòng y tế các huyện/thành phố; Ban Quân y - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh,  Bệnh xá Công an tỉnh, Bệnh viên 110 cơ sở 2, Bệnh viện Đa khoa Sông Thương và Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ.
          Khai mạc và chỉ đạo hội nghị, ông Trần Văn Sinh - Phó giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: dịch  Ê-bô-la diễn biến phức tạp và nguy hiểm;  Việt Nam tuy chưa xác nhận ca bệnh nhưng không được chủ quan, lơ là; yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc Kế hoạch hành động của Bộ Y tế và của ngành Y tế Bắc Giang, thực hiện đúng hướng dẫn giám sát phòng, chống và chẩn đoán, điều trị bệnh do vi rút Ê-bô-la đã được Bộ Y tế ban hành.
          Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã  hướng dẫn qui trình giám sát phát hiện ca bệnh, định nghĩa ổ dịch, nội dung giám sát theo từng tình huống, biện pháp phòng chống….mô tả  biểu hiện của bệnh do vi rút Ê-bô-la,  nguyên tắc điều trị, phòng chống lây nhiễm khi có ca bệnh…
          Các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh được đặt trong trạng thái sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Tác giả bài viết: Nguyên Văn Hồng - Trung tâm TTGDSK