05:45 EST Thứ năm, 19/01/2017

Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang: tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Đông Hưng, huyện Lục Nam

Thứ sáu - 14/11/2014 04:55
Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang: tổ chức hoạt động  tình nguyện tại xã Đông Hưng, huyện Lục Nam

Vừa qua, ngày 7/ 11/2014, Đoàn Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang cùng Hội liên hiệp thanh niên Tỉnh, Huyện Đoàn và Bệnh viện Đa khoa Lục tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Đông Hưng.
Trong ngày, các đơn vị tình nguyện đã khám, tư vấn và cấp thuốc cho 210  học sinh, trong đó có 50 học sinh trường mầm Non;  tập huấn  cho 23  nhân viên Y tế thôn bản  cách chăm sóc sản phụ sau khi sinh tại gia đình và xử lý, cấp cứu một số tai nạn thường gặp như: say nắng, say nóng, điện giật, đuối nước; Tuyên truyền giáo dục sức khoẻ, chú trọng đến ATVSTP, dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh môi trường; phát tờ rơi về một số bệnh thường gặp….
Cũng trong ngày, Đoàn Trường Trung cấp Y tế cùng BCH đoàn xã Đông Hưng đã xây dựng 2 bể chứa rác, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh khu vực sân vận động, Trường mầm non, Trường THCS xã; nhổ cỏ, cắt tỉa và chăm sóc vườn cây thuốc nam tại Trạm Y tế xã.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú - Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Trường Trung cấp Y tế Bắc Giang