17:53 ICT Thứ ba, 24/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách bộ máy hành chính nhà nước đối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Thứ hai - 13/03/2017 10:53
               Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế được thành lập theo QĐ 721/QĐ-UBND ngày 12/12/2016 của UBND tỉnh Bắc Giang trên cơ sở tổ chức lại 6 Trung tâm thuộc lĩnh vực Y tế dự phòng gồm: Trung tâm YTDP; Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS; Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản; Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe; Trung tâm Mắt và một bộ phận của Trung tâm Sốt rét-Nội tiết. Từ khi đi vào hoạt động Đảng Ủy, Ban lãnh đạo và Công đoàn Trung tâm đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy kết quả hoạt động của các đơn vị tiền thân, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính đến cán bộ, viên chức và người lao động. Đưa nội dung thực hiện nhiệm vụ cải cách bộ máy hành chính là một trong những tiêu chí để xét thi đua khen thưởng cho các cá nhân, tập thể các khoa/phòng đơn vị. Xây dựng lại hệ thống các quy chế, nội quy, quy định, quy trình trên cơ sở tiếp thu chọn lọc những quy định đã có của các đơn vị tiền thân và bổ sung hoàn chỉnh thêm. Đến nay đơn vị đã ban hành được Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ... Trên cơ sở rà soát vị trí việc làm, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các đơn vị sự nghiệp tiền thân, xác định rõ vị trí việc làm của mỗi cá nhân, mỗi bộ phận, khoa/phòng chuyên môn... để bố trí, sắp xếp theo hướng thuận lợi, tránh trùng lặp, chồng chéo.
                Ông Đặng Thanh Minh - Giám đốc Trung tâm kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh cử chuyên gia hướng dẫn việc rà soát, gợi ý thủ tục hành chính cho Trung tâm để khi thực hiện cải cách bộ máy hành chính đảm bảo đúng quy định. Hỗ trợ kinh phí phục vụ hoạt động cải cách tổ chức bộ máy cho Trung tâm, đặc biệt là việc triển khai áp dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
                Bà Leo Thị Lịch - Tỉnh Ủy viên, Phó đoàn Đại biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả bước đầu Trung tâm đã đạt được. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng Trung tâm đã ổn định về tổ chức bộ máy, sắp xếp nhân sự, phân công nhiệm vụ, vị trí phù hợp cho từng cán bộ, viên chức trong đơn vị. Kịp thời ban hành Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ... sớm ổn định tâm lý, tư tưởng của viên chức trong đơn vị. Về những đề xuất của Trung tâm Đoàn sẽ kiến nghị với UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền để sớm bổ sung kịp thời để Trung tâm hoạt động ngày một hiệu quả hơn.

Nguồn tin: Nguyen Van Hoa - Khoa TTGDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn