16:40 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa Yên Thế phát động phong trào quyên góp ủng hộ bệnh nhân chạy thận nhân tạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ năm - 21/09/2017 22:07
     Em Nguyễn Thị T sinh năm 1997, ở Đồng Kỳ, Yên Thế, Bắc Giang là bệnh nhân đang Chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế. Em bị suy thận mạn tính giai đoạn cuối kèm theo tăng huyết áp đã chạy thận chu kỳ được 5 năm.
    Gia đình T  là một gia đình thuần nông, kinh tế rất eo hẹp. Sức khỏe của em không tốt như những bệnh nhân chạy thận khác, nên hàng tuần bố mẹ đều bớt 3 ngày đưa em đi chạy thận chu kỳ. Chính vì vậy hoàn canh gia định càng ngày càng khó khăn hơn.
    Gần đây “cầu tay” của em đã kém, hỏng  không thể tiến hành lọc máu theo chu kỳ. Chính vì vậy, yêu cầu cấp thiết đối với em bây giờ là được tiến hành phẫu thuật làm lại cầu tay mới. Chi phí cho cuộc phẫu thuật ấy là một số tiền khá lớn đối với hoàn cảnh kinh tế hiện tạicủa gia đình em.
   Biết đến hoàn cảnh khó khăn của em như vậy, ngày 21 tháng 9 năm 2017, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thế phát động phong trào quyên góp, ủng hộ để giúp em sớm được thực hiện ca phẫu thuật. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn thanh niên của Bệnh viện đã ủng hộ được số tiền gần 2 triệu đồng.
   Tuy số tiền không lớn nhưng đã góp phần giúp đỡ gia đình em T bớt khó khăn, thêm chi phí vào ca phẫu thuật, và là liều thuốc tinh thần giúp em tự tin để vượt qua bệnh tật, đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh người thanh niên ngành y.

Tác giả bài viết: Đoàn Thanh niên BVĐK Yên Thế./.