16:58 EDT Thứ hai, 24/04/2017

Đảng uỷ Sở Y tế chỉ đạo triển khai kế hoạch đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Thứ năm - 20/11/2014 05:54
Vừa qua, ngày 21/10/ 2014, Đảng uỷ Sở Y tế Bắc Giang ban hành kế hoạch Thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Đảng uỷ yêu cầu các Chi bộ trực thuộc quán triệt sâu sắc vị trí, vai trò của giáo dục, đào tạo, dạy nghề; các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo, dạy nghề trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá theo Nghị quyết Trung ương 8 (khoá XI) gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khoá X) về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”; t
Tăng cường công tác đào tạo cán bộ tại đơn vị. Hằng năm, xây dựng kế hoạch đào tạo phát triển nguồn nhân lực, bám sát quy hoạch, đề án vị trí việc làm. Có chế độ hô trợ đối với công chức, viên chức, cán bộ đi học.
Cấp uỷ các chi bộ phối hợp với lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan tổ chức các hình thức xã hội hoá giáo dục, xây dựng quỹ khuyến học. Khuyến khích các hoạt động ủng hộ kinh phí và vật chất cho các trường học vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga – Trung tâm TTGDSK