13:27 EDT Thứ hai, 26/06/2017

Đảm bảo y tế phục vụ Hội chợ hàng Việt khu vực Đông Bắc - Bắc Giang 2013

Thứ năm - 10/10/2013 02:48
            Mục tiêu nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, thức ăn chế biến sẵn, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, kem, bia, nước đá, các cơ sở kinh doanh ăn uống... tham gia Hội chợ không đảm bảo vệ sinh theo quy định của Nhà nước. Chủ động phòng ngừa, khống chế không để dịch bệnh xảy ra trong thời gian tổ chức Hội chợ. Đồng thời, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe kịp thời, hiệu quả cho các đơn vị và nhân dân tham gia Hội chợ.
            Các hoạt động đảm bảo công tác y tế được triển khai từ ngày 08/10 đến ngày 14/10/2013 cụ thể: Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với các đơn vị tuyên truyền sâu rộng về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong thời gian diễn ra Hội chợ. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh bố trí một kíp thường trực 24/24h với đủ phương tiện, vật tư hóa chất để sẵn sàng ứng phó khi có dịch, ngộ độc thực phẩm xảy ra. Chi cục An toàn VSTP phối hợp với Trung tâm YTDP tỉnh thành lập một đoàn kiểm tra, thanh tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hội chợ. Bệnh viện đa khoa tỉnh và BVĐK thành phố thành lập 01 đội cấp cứu cùng với ô tô cứu thương và cơ số thuốc, dụng cụ...để phục vụ tại Hội chợ; thành lập các đội cấp cứu ngoại viện, vận chuyển người bệnh luôn trong tình trạng sẵn sàng huy động lực lượng khi có yêu cầu.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.