03:53 EDT Thứ năm, 26/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đảm bảo công tác y tế và an ninh trật tự trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5/2017

Thứ tư - 26/04/2017 00:42
1. Đảm bảo công tác thường trực cấp cứu tại tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ trạm y tế xã, phường, thị trấn tới các bệnh viện. Tại các bệnh viện có kế hoạch đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh, tổ chức trực đầy đủ theo 4 cấp: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Niêm yết danh sách cán bộ trực công khai hằng ngày để lãnh đạo đơn vị đi kiểm tra đôn đốc khi cần thiết.
2. Kiểm tra, rà soát đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, dịch thể, máu, trang thiết bị, vật tư y tế tiêu hao... theo quy định của các tuyến để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, sinh đẻ, ngộ độc thực phẩm; không được để bất cứ bệnh nhân nào không được khám và xử trí khi đến các cơ sở khám chữa bệnh.
3. Xây dựng phương án huy động nhân lực, vật lực trong trường hợp xảy ra thảm họa, ngộ độc, tai nạn hàng loạt xảy ra trên địa bàn. Các tổ cấp cứu cơ động sẵn sàng cơ động khi tuyến dưới có yêu cầu hỗ trợ.
4. Quán triệt cán bộ y tế, nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ người bệnh, thực hiện đúng các quy định về quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động. Nghiêm cấm các hành vi vi phạm tệ nạn xã hội, sử dụng rượu, bia trong khi thực hiện nhiệm vụ. Kiểm tra kỹ hệ thống phòng, chống cháy nổ, hệ thống điện các kho tàng và phòng làm việc trước khi về nghỉ Lễ. Phối hợp với Công an và các lực lượng liên quan trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cán bộ y tế, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ tại đơn vị.
5. Thường xuyên nắm bắt tình hình, khi có các tình huống bất thường như thảm họa, dịch bệnh, mất an ninh tại đơn vị. Thủ trưởng đơn vị báo cáo ngay với Lãnh đạo Sở Y tế theo lĩnh vực đã phân công phụ trách.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn