22:47 EDT Thứ hai, 24/04/2017

Đại hội đại biểu Hội Y học tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Thứ bảy - 27/09/2014 04:10
Đại hội đại biểu Hội Y học tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Trong 2 ngày 26, 27/9/2014, tại Khu hội nghị của tỉnh, Hội Y học tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014 – 2019.
Bà Phạm Thị Minh Đức – Phó chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam và ông Nguyễn Văn Linh – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội. Tới dự và chúc mừng có đại diện một số sở, ngành, hội, hiệp hội khoa học tỉnh; Sở Y tế và Hội Y học tỉnh Bắc Ninh. 100 đại biểu chính thức có mặt, đại diện cho hơn 1.000 hội viên của hội.
          Hội Y học tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 1000/QĐ-UBND, ngày 15/7/2014   của Chủ tịch UBND tỉnh.
          Là ngôi nhà chung của trí thức ngành y tế, Hội Y học Bắc Giang phấn đấu trở thành người bạn thân thiết của lực lượng cán bộ y tế, định hướng  cho đội ngũ chuyên ngành y hướng đến những giá trị cao đẹp của người thầy thuốc.
Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Linh đánh giá cao thành tích của ngành y tế Bắc Giang những năm qua; khẳng định lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm  công tác y tế;  tỉnh sẽ tập trung đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất một số bệnh viện trong thời gian tới; tìm hiểu, học tập mô hình, tạo điều kiện để ngành y tế được chủ động thoát khỏi cơ chế tài chính như hiên nay; sự ra đời của Hội Y học tỉnh cũng là cơ hội để ngành y tế làm tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân...
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thông quan chương trình hành động trong nhiệm kỳ và dự thảo điều lệ hội.
Nhiệm kỳ 2014 – 2019, Hội Y học Bắc Giang tập trung xây dựng hệ thống tổ chức, tập hợp, phát triển hội viên; tăng cường bồi dưỡng ý thức công dân, bản lĩnh chính trị và đạo đức nghề nghiệp, xây dựng người thầy thuốc giỏi về chuyên môn, chuyên nghiệp trong công việc; tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; phát huy trí tuệ, tiềm năng của đội ngũ cán bộ chuyên ngành y trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Hội Y học Bắc Giang hiện có 1.065 hội viên. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 38 thầy thuốc. Ông  Trương Quang Vinh – Phó giám đốc Sở Y tế được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Y học tỉnh Bắc Giang, nhiệm kỳ 2014 – 2019.
Một số hình ảnh tại Đại hội

Ban Chấp hành Hội Y học tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2014 - 2019

BCH Hội Y học tỉnh Bắc Giang  nhiệm kỳ 2014 - 2019 chup ảnh cùng các đại biểu và  nguyên lãnh đạo Sở Y tế Bắc Giang

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hồng