10:22 EDT Thứ năm, 19/10/2017

Đại diện cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang.

Thứ tư - 11/10/2017 22:12
         Chiều ngày 11/10/2017, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Văn phòng dự án JICA-NIHE đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang.

Đại diện cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) chụp ảnh lưu niệm
         Thành phần đoàn công tác có: ông Masanori Kai, Cố vấn trưởng dự án; ông Kenji Ikari, Điều phối viên dự án; ông Nguyễn Thanh Thủy , Trưởng khoa An toàn sinh học và Quản lí chất lượng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Bà Lê Thị Tuyết Thanh, Thư kí Văn phòng dự án JICA-NIHE. Tiếp đoàn có ông Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm cùng Trưởng, phó khoa và cán bộ một số khoa, phòng.

Đoàn thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị hệ thống xét nghiệm của Trung tâm

Tại buổi làm việc, đoàn khảo sát đã được giới thiệu và thăm quan cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và năng lực của Khoa Xét nghiệm. Ông Masanori Kai đã đánh giá rất cao năng lực, trình độ, trang thiết bị hiện đại của hệ thống xét nghiệm tại Trung tâm. Đồng thời, ông cũng ghi nhận những đề xuất, kiến nghị hỗ trợ về chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa năng lực xét nghiệm cho Trung tâm.
 Đồng chí Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm giới thiệu về năng lực hệ thống xét nghiệm của đơn vị

Buổi làm việc nhằm khảo sát thực trạng và xác định nhu cầu xét nghiệm tác nhân gây bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Qua đó, có báo cáo đánh giá và kế hoạch hỗ trợ trong khuôn khổ của Dự án thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp - TT Kiểm soát bệnh tật