08:04 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tham quan mô hình quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm tại Bắc Giang

Thứ ba - 19/08/2014 10:29
Đại diện WHO đã thăm mô hình quản lý, điều trị ngoại trú  bệnh tăng huyết áp của xã Hương Gián - Yên Dũng; quản lý, điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường của Phòng khám Đa khoa tư nhân Bảo Minh và của Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên.
          Ông Ong Thế Viên – Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang trình bày và chia sẻ một số kết quả, kinh nghiệm trong quá trình triển khai quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm trên địa bàn.
Ngay từ năm 2003, Bắc Giang đã chủ động tham quan, học tập mô hình quản lý, điều trị ngoại trú bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường của bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nội tiết Trung ương; từng bước triển khai các hoạt động để  xây dựng mô hình quản lý và điều trị các bệnh không lây nhiễm.
Sau hơn 10 năm, qua 3 giai đoạn: tuyến tỉnh, tuyến huyện, rồi chuyển giao xuống trạm y tế. Đến nay, mô hình quản lý và điều trị bệnh không lây nhiễm của Bắc Giang đã được triển khai ở 100 % các bệnh viện  tuyến tỉnh, huyện (trừ bệnh viện Lao - Bệnh phổi và bệnh viện Tâm Thần), một số bệnh viện ngoài công lập, phòng khám đa khoa tư nhân và 103 trạm y tế xã, phường, thị trấn.
Hết tháng 6/ 2014, riêng tuyến tỉnh và huyện đã quản lý, điều trị 32.420 đối tượng mắc các bệnh không lây nhiếm như: suy thận, viêm gan B mạn tính, ung thư, loét dạ dày – tá tràng, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…  Trong đó, có 24.436 người  tăng huyết áp, 5.625 đối tượng đái tháo đường. Tuyến xã quản lý, điều trị ngoại trú cho 3.476 bệnh nhân tăng huyết áp.
Qua trao đổi, đại diện WHO đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh; tính chủ động, sáng tạo của ngành y tế trong việc đề xuất, chủ trì phối hợp với Bảo hiểm xã hội và một số ngành, đoàn thể để phát triển mô hình; khẳng định hiệu quả của mô hình: tiện ích với người bệnh, giảm tải  tuyến trên, phát hiện bệnh sớm, chủ động ngăn ngừa biến chứng… Đồng thời, chia sẻ  những khó khăn của tuyến xã khi tiếp nhận triển khai dịch vụ y tế nhưng chưa được tiếp nhận cơ chế tài chính đi kèm…Các thành viên đoàn công tác khuyến khích ngành y tế Bắc Giang tiếp tục hỗ trợ  tuyến xã để có thêm nhiều bệnh không lây nhiễm được quản lý, điều trị tại trạm y tế.
Kết quả tham quan mô hình tại Bắc Giang của ngài Gabit Ismailov  là cơ sở để WHO xây dựng chiến lược hỗ trợ một số nước trong khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội tương đồng với Việt Nam triển khai quản lý và điều trị các bệnh không lây nhiễm trong những năm sắp tới.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
Đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang


Đ/c Ong Thế Viên - GĐ Sở Y tế báo cáo kết quả với đoàn công tácĐoàn làm công tác thăm và làm việc tại TYT xã Hương Gián – Yên Dũng
Đoàn công tác làm việc với Phòng khám đa khoa Bảo Minh


Đoàn công tác thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hồng - Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn