16:48 EST Thứ sáu, 15/12/2017

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN SỞ Y TẾ NHIỆM KỲ 2017-2022

Thứ ba - 19/09/2017 22:25
        Chiều ngày 19/9/2017, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn cơ quan Sở y tế tổ chức Đại Hội công đoàn cơ sở lần thứ 18, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có Ban thường vụ công đoàn ngành, các đồng chí trong ban giám đốc Sở, các đồng chí trong ban chi ủy chi bộ cơ quan Sở y tế cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn cơ quan Sở Y tế.
          Công đoàn cơ quan Sở y tế có 7 tổ công đoàn với tổng số 42 đoàn viên, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám đốc Sở y tế, công đoàn ngành y tế, các chi bộ trong nhiệm kỳ  2012-2017 công đoàn cơ quan Sở y tế đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
          Đối với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân viên chức – lao động (CNVC-LĐ) và tổ chức các hoạt động xã hội BCH công đoàn đã phối hợp cùng với ban giám đốc tổ chức tốt việc thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan. Xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động giữa BCH công đoàn và chính quyền. Giám sát tốt việc thực hiện các chế độ, chính sách, pháp luật nhà nước có liên quan đến quyền, lợi ích của cán bộ công chức (CBCC). Tiền lương, chế độ thai sản, chế độ ốm đau và chế độ nghỉ dưỡng sức được thực hiện kịp thời, đầy đủ. Chính quyền và công đoàn đều có hỗ trợ những ngày lễ, tết cho CBCC. Tổ chức cho cán bộ đoàn viên đi tham quan học tập kinh nghiệm về công tác quản lý tại một số tỉnh, động viên cán bộ tích cực học tập và nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng trong công tác. Bên cạnh đó, Công đoàn còn vận động cán bộ đoàn viên hưởng ứng tích cực phòng trào: uống nước nhớ nguồn, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người thân, nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa, phong trào mái ấm công đoàn...Vì vậy, hàng năm cơ quan Sở Y tế được công nhận cơ quan văn hóa, Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.
          Đối với việc tham gia tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, Công đoàn cơ quan Sở Y tế đã tổ chức tốt phong  trào “ Lao động giỏi – lao động sáng tạo”, có 01 đồng chí Giám đốc sở được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III và danh hiệu thầy thuốc nhân dân, 04 đồng chí đạt Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, 01 đồng chí đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 30 lượt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 02 đồng chí được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ...; Cơ quan Sở Y tế được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng II và giai đoạn 2012-2017 “cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu lao động tiên tiến và xuất sắc.
          Phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2022: Tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế yếu kém, quyết tâm giữ vững, củng cố và xây dựng Công đoàn cơ sở là đơn vị vững mạnh xuất sắc. Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ, tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách, pháp luật lao động, đây mạnh hoạt động xã hội. Phấn đấu hằng năm hoàn thành từ 100%  trở lên các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao. Phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà được duy trì hằng năm. Tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động về giới và hoạt động nữ công…
          Kết thúc đại hội đã bầu ra 7 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu ra 2 đồng chí đi dự đại hội cấp trên, đồng chí Dương Quốc Dũng-Phó Chánh thanh Sở được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Sở Y tế.

BCH Công đoàn cơ quan Sở Y tế nhiệm kỳ 2017-2022 chụp ảnh cùng các đồng chĩ lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành

Tác giả bài viết: Văn phòng Sở./.