02:25 EDT Thứ năm, 22/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Cục Y tế dự phòng chỉ đạo triển khai kế hoạch phòng chống viêm gan vi rút giai đoạn 2015-2019

Thứ ba - 24/03/2015 05:33
 Cục Y tế dự phòng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố triển khai tốt một số nội dung sau:
          - Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh triển khai các hoạt động theo kế hoạch, đảm bảo phù hợp với các mục tiêu, giải pháp đã được Bộ Y tế phê duyệt.
          - Xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh viêm gan vi rút một cách đồng bộ, lồng ghép các hoạt động phòng chống viêm gan vi rút vào các chương trình, dự án phòng chống dịch bệnh.
          - Phối hợp với các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội liên quan trên địa bàn tỉnh triển khai các họat động phòng chống viêm gan vi rút tới các đơn vị thành viên và cận động người dân tham gia.
          - Chỉ đạo triển khai vắc xin viêm gan B cho trẻ em tại các điểm tiêm chủng và trẻ sơ sinh tại các cơ sở y tế có phòng sinh đạt tỷ lệ đề ra, đảm bảo an toàn, không để tồn tại các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng vắc xin viêm gan B đạt tỷ lệ thấp.
          - Chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy trình chuẩn về phòng nhiễm khuẩn trong bệnh viện, thực hiện khám, sàng lọc để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm vi rút viêm gan để điều trị, quản lý kịp thời hạn chế biến chứng.
          - Chỉ đạo các đơn vị y tế dự phòng, truyền thông, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS, cơ sở khám bệnh trên địa bàn tỉnh thực hiện các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, các Viện, Bệnh viện tuyến trung ương.
          - Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về các hướng dẫn chuyên môn giám sát và phòng chống viêm gan vi rút, tổ chức tốt các chương trình dự án liên quan nhằm đạt được các kết quả theo Kế hoạch đề ra.
          - Hàng năm, các địa phương, đơn vị chủ động tự đánh giá việc triển khai các hoạt động phòng chống viêm gan vi rút tại địa phương, đơn vị và báo cáo về Cục Y tế dự phòng để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.
          Bệnh viêm gan vi rút là bệnh truyền nhiễm do nhiều chủng vi rút viêm gan gây nên, trong đó bệnh viêm gan vi rút B, viêm gan vi rút C thường tiến triển thành các thể nặng như viêm gan mạn, xơ gan, ung thư gan và dẫn đến tử vong. Kế hoạch phòng chống viêm gan do vi rút nhằm mục tiêu: giảm lây truyền vi rút viêm gan và tăng khả năng tiếp cận của người dân với các dịch vụ dự phòng, chuẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh viêm gan vi rút. 

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn