23:35 ICT Thứ năm, 30/03/2017

Cục Quản lý y dược cổ truyền tổ chức Hội nghị giao ban công tác khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền và góp ý văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực y dược cổ truyền.

Thứ hai - 21/11/2016 14:51

Sáng ngày 21/11/2016, tại khách sạn Bắc Giang, TP Bắc Giang đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác khám bệnh, chữa bệnh y, dược cổ truyền và góp ý văn bản quy phạm pháp luật lĩnh vực y dược cổ truyền do Cục Quản lý y dược cổ truyền tổ chức.
Ông Phạm Vũ Khánh - Cục Trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền chủ trì hội nghị.Tham dự hội nghị có sự tham gia của đại diện Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương, các Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền các tỉnh miền Bắc.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác khám chữa bệnh y học cổ truyền 6 tháng đầu năm 2016 trong đó có một số kết quả nổi bật sau: Mạng lưới khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền được củng cố và mở rộng, tỷ lệ khoa y học cổ truyền trong bệnh viện đa khoa huyện được thành lập tăng 2,4% so với năm 2015, tại các trạm y tế xã đã tăng cường tổ chức mạng lưới khám bệnh, chữa bệnh y học hiện đại kết hợp với y học cổ truyền chiếm 84,8%; Tỷ lệ khám bằng YHCT, kết hợp YHCT với YHHĐ tăng 6,2 % ở tuyến huyện so với cùng kỳ năm 2015; Thuốc cổ truyền, dược liệu bước đầu đảm bảo về chất lượng và cung ứng kịp thời đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh từ bệnh viện trung ương đến trạm y tế xã; nguồn nhân lực y, dược cổ truyền được tăng nhanh; cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế được quan tâm đầu tư và nâng cấp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân tại các tuyến.
Hội nghị cũng dành phần lớn thời gian cho các đại biểu tập chung thảo luận, góp ý các vấn đề như: Thuận lợi và khó khăn trong thực trạng công tác khám, chữa bệnh YHCT tại các tỉnh; chia sẻ kinh nghiệm giữa các tỉnh trong lĩnh vực YHCT; sử dụng dược liệu được nuôi trồng tại Việt Nam trong chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế; kiểm soát nguồn gốc và chất lượng dược liệu, vị thuốc cổ truyền trong quá trình kiểm nhập tại cơ sở khám chữa bệnh; dự thảo Thông tư kê đơn thuốc cổ truyền, kê đơn thuốc cổ truyền kết hợp với thuốc dược liệu, thuốc hóa dược.
Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 21 và 22/11/2016.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú - Trung tâm TTGDSK