12:01 EST Thứ hai, 20/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Cục Quản lý môi trường y tế về làm việc tại Bắc Giang

Thứ năm - 05/01/2017 21:46
          Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe đồng chí Lâm Văn Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo một số kết quả đã đạt được trong năm 2016 và kế hoạch hoạt động năm 2017. Theo đó năm 2016, việc thực hiện chương trình đã đạt được một số kết quả: Phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế khảo sát xây dựng công trình vệ sinh mới cho 14 Trạm y tế các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Hiệp Hòa, Việt Yên, Yên Thế, Yên Dũng; khảo sát và lựa chọn được 08 cửa hàng bán vật liệu xây dựng và trang thiết bị vệ sinh phục vụ Chương trình; Tổ chức kiểm tra, thẩm định được 1616 nhà tiêu đã hoàn thành xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh của các hộ gia đình nghèo, cận nghèo thuộc 55 xã của 06 huyện thuộc chương trình.  Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: kinh phí cho việc triển khai Chương trình chưa được cấp, các hướng dẫn thực hiện trong giai đoạn chuẩn bị còn chưa thống nhất, chưa có các biểu mẫu quyết toán cụ thể cho từng hoạt động, các tiêu chí lựa chọn xã còn chưa phù hợp với địa phương. Trong năm 2017, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra năm 2016 và triển khai tiếp các hoạt động nằm trong khuôn khổ của Chương trình.
          Sau khi nghe báo cáo về việc triển khai thực hiện chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương đã ghi nhận những kết quả mà Bắc Giang đã làm được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ban điều hành dự án tỉnh cần tìm hiểu rõ hơn các văn kiện của dự án để hỗ trợ tuyến cơ sở được tốt hơn; Sớm có ngay báo cáo cho Cục Quản lý môi trường y tế và Ngân hàng Thế giới (WB) về những khó khăn trong việc triển khai dự án nhất là những khó khăn trong việc lựa chọn xã đáp ứng với tiên chí mà WB đưa ra. Đồng chí cũng đề nghị đơn vị tư vấn cần phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa Trung ương và địa phương để bất cứ khó khăn nào của địa phương trong quá trình triển khai cũng được chuyển tới Trung ương để có hướng giải quyết kịp.
          Thay mặt Sở Y tế, đồng chí Bùi Thế Bừng đã cảm ơn sự quan tâm của Cục quản lý môi trường trong việc hỗ trợ tỉnh thực hiện Chương trình, đồng thời đề nghị Cục Quản lý môi trường cần sớm thống nhất các tiêu chí lựa chọn xã để tỉnh xây dựng kế hoạch cho sát với thực tế. Đồng chí cũng đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xem xét lại vấn đề tài chính như nội dung chi, định mức chi để xây dựng kinh phí, hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán cho phù hợp và đúng quy định.
           Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã đi thăm và khảo sát một số nhà vệ sinh tại xã Phồn Xương huyện Yên Thế. Sau đây là một số hình ảnh làm việc của Đoàn:


Đoàn công tác làm việc tại xã Phồn Xương- Yên ThếThăm và khảo sát nhà tiêu chưa hợp vệ sinh tại xã Phồn Xương - Yên ThếThăm và khảo sát nhà tiêu được hỗ trợ xây dựng theo Chương trình dự án

 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú- Khoa Truyền thông GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn