07:49 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Cử tri ngành Y tế bày tỏ ý kiến với Đoàn đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII

Thứ sáu - 03/10/2014 03:48
Đại diện cử tri ngành y tế Bắc Giang, các đại biểu thuộc Sở Y tế,  các đơn vị y tế tuyến tỉnh, Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế thành phố đã có mặt tại hội nghị tiếp xúc cử tri.
          Lĩnh vực Y tế dự phòng, cử tri mong muốn có mô hình tổ chức phù hợp hơn, bảo đảm tính năng động, hiệu quả, đáp ứng chức năng và nhiệm vụ được giao; tăng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí cho hoạt động chuyên môn; có chế độ ưu đãi cán bộ làm công tác y tế dự phòng.
 Cử tri Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản – Nhi phản ánh:     cán bộ bệnh viện rất bức xúc với tình trạng  ý thức chấp hành pháp luật không tốt của 1 số người dân khi đến khám, chữa bệnh; gây tâm lý hoang mang, nản lòng với những người đang làm công việc chữa bệnh, cứu người. Đề nghị các cấp, các ngành có biện pháp cấp bách, khả thi để sớm khắc phục tình trạng trên, đem lại sự an toàn, ổn định cả cho người bệnh và đội ngũ thầy thuốc. Để tránh tình trạng bệnh nhân phải nằm ghép, Bệnh viện Sản - Nhi cần tăng qui mô 400 lên 500 giường; tăng cường kinh phí mua sắm trang thiết bị chuyên môn; dự kiến  khi hoàn thiện tòa nhà 9 tầng, Bệnh viện sẽ xin cơ chế xã hội hóa để có thêm phòng điều trị theo yêu cầu.
Bà Ngô Thị Lương – Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ phản ánh với Đoàn đại biểu Quốc hội: Những năm gần đây, sự gia tăng dân số của tỉnh đã được khống chế; quy mô gia đình ít con được đại bộ phận nhân dân chấp nhận;  trong 4 năm  2010 – 2013 sự mất cân bằng giới tính khi sinh đã được khống chế; tuổi thọ trung bình của người dân đạt 73,3 tuổi.
Tuy nhiên, tỷ lệ giảm sinh không bền vững, tiềm ẩn nguy cơ tăng sinh trở lại; số sinh con lần 3 trở lên trong những năm gần đây có xu hướng tăng rõ rệt; đặc biệt số cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách dân số tăng cao trong 3 năm gần đây; tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn ở mức cao,  năm 2013 đứng ở vị trí thứ 6 toàn quốc.
Trong  phạm vi cấp tỉnh, cử tri lĩnh vực dân số - KHHGĐ kiến nghị các cấp, các ngành cần nghiên cứu, điều chỉnh mức phụ cấp cho cộng tác viên dân số đang hưởng là  100.000 đ/ người/tháng;  đề nghị Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác dân số - KHHGĐ. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hồng - Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn