18:33 EDT Thứ năm, 20/07/2017

Công Đoàn Trung tâm Y tế huyện Sơn Động tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2017-2022

Thứ hai - 17/07/2017 05:36
      Thực hiện kế hoạch số 141/KH-CĐN ngày 10/01/2017 của Công đoàn ngành y tế tỉnh Bắc Giang về tổ chức đại hội công đoàn cơ sở tiến tới đại hội công đoàn ngành y tế lần thứ XVIII và đại hội XVII công đoàn tỉnh Bắc Giang, Ngày 14/7/2017 được sự nhất trí của Chi bộ Trung tâm Y tế, Công đoàn TTYT Sơn Động đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự đại hội có 81 đoàn viên công đoàn đại diện cho 167 đoàn viên công đoàn công tác tại Trung tâm và 23 trạm y tế xã, thị trấn. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Phong - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang và đồng chí Hoàng Văn Khẩn - Bí thư chi bộ, Giám đốc TTYT; về phía địa phương có các đồng chí đại diện lãnh đạo BVĐK, Phòng Y tế, LĐLĐ huyện đến dự, tặng hoa.
Đ/c Hoàng Văn Phong - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội Công đoàn TTYT huyện Sơn Động lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022 có nhiệm vụ tổng kết đánh giá đúng thực trạng phong trào công nhân, viên chức lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, đề ra phương hướng mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn TTYT nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn TTYT Sơn Động đã có nhiều thành tích trong hoạt động như: phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác phòng chống dịch chủ động, không để bệnh dịch xảy ra trên địa bàn, nhất là dịch nguy hiểm như cúm A(H5N1, H1N1, H7N9), tiêu chảy cấp nguy hiểm, sốt rét, viêm não Nhật Bản, tay-chân-miệng...; triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; đặc biệt làm tốt công tác thường trực khám chữa bệnh cho tất cả các đối tượng tại trạm y tế... đã góp phần đáng kể vào sự nghiệp “Chăm sóc, bảo vệ & nâng cao sức khoẻ nhân dân” và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Qua các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhiệm kỳ qua đã có 15 tập thể, cá nhân được các cấp công đoàn khen thưởng tiêu biểu gồm: có 03 bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 12 Giấy khen của Công đoàn ngành; 30 tập thể, cá nhân được Công đoàn TTYT biểu dương, khen thưởng.
         Sau khi tổng kết đánh giá hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, BCH Công  đoàn đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022 đó là: Duy trì và phát huy tốt các thành tích đã đạt được, phấn đấu giữ vững danh hiệu tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, quy tụ sức mạnh đoàn kết toàn đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị với hiệu quả cao nhất; phối hợp với chính quyền, đoàn thể bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức giỏi về chuyên môn, vững vàng về lý luận chính trị, có trách nhiệm cao trong công tác quản lý, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại; chú trọng công tác giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng.

BCH Công đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt trước Đại hội
          Đại hội Công đoàn TTYT Sơn Động nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 11 đồng chí; tại phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, Đồng chí Bùi Huy Tuân - Phó Bí thư chi bộ, phó Giám đốc Trung tâm được bầu làm Chủ tịch, đồng chí Lương Văn Núi được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Tác giả bài viết: Ngọc Hải Sản – TTYT Sơn Động