07:48 EST Thứ sáu, 24/02/2017

Chủ động phòng, chống dịch bệnh ở người

Thứ bảy - 31/01/2015 23:24
Ngày 23/1/2015, Sở Y tế ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch ở người trên địa bàn tỉnh năm 2015.
Để phòng, chống dịch có hiệu quả, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng các kiến thức về vệ sinh phòng bệnh, tập trung tuyên truyền giáo dục sức khỏe ở những nơi có nguy cơ cao về dịch bệnh; chú trọng tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các văn bản, các biện pháp về vệ sinh, quy trình phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức đa dạng.
Các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ và phân cấp quản lý...
Các đơn vị ngành y tế, chú trọng khâu đào tạo, tập huấn về độ chuyên môn, kỹ năng giám sát, điều tra, xử lý ổ dịch, chẩn đoán, điều trị cho các tuyến theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh trên thế giới; bồi dưỡng nâng cao kiến thức về phòng, chống dịch cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống dịch.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch triển khai ngay hoạt động thường trực phòng, chống dịch 24/24 giờ và chế độ thông tin, báo cáo kịp thời về tình hình dịch về Ban Chỉ đạo theo hệ thống giám sát dịch của ngành Y tế.
Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh chủ động trong tham mưu, đề xuất, xây dựng kế hoạch thực hiện. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực xã hội; kịp thời đôn đốc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK