19:59 EDT Thứ sáu, 23/06/2017

Chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Thứ năm - 29/05/2014 21:48
             Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:
          Trung tâm YTDP tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chủ động xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị và đội cơ động phòng chống dịch tại đơn vị. Tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, hỗ trợ, giám sát tuyến dưới trong việc triển khai thực hiện công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
           Các đơn vị khám chữa bệnh khi phát hiện trường hợp nghi sốt xuất huyết thông báo kịp thời cho đơn vị thuộc hệ YTDP để phối hợp xử lý và lấy mẫu xét nghiệm. Chủ động chuẩn bị đầy đủ thuốc, bố trí khu, phòng cách ly, tổ chức thu dung, phân loại điều trị hạn chế tối đa các trường hợp tử vong.
           Trung tâm TT-GDSK phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Bắc Giang