17:37 ICT Thứ năm, 30/03/2017

CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ: Tập huấn “Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động”

Thứ sáu - 22/05/2015 10:29
Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trình bày hai chuyên đề

Sáng nay, 22/5/2015, Công đoàn ngành Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn “Công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động”.
Ông Ong Thế Viên – Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Việt – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, các đại biểu là ủy viên BCH Công đoàn ngành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra  Công đoàn ngành, Chủ tịch công đoàn cơ sở và Trưởng ban Thanh tra nhân dân các cơ quan, đơn vị trong ngành.
Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Ngọc Việt – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trình bày hai chuyên đề: Công đoàn tham gia xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và Chuyên đề Tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức.
Theo đó, việc thực hiện dân chủ bao gồm: dân chủ trong nội bộ cơ quan, đơn vị và dân chủ trong quan hệ, giải quyết công việc với công dân, cơ quan, tổ chức có liên quan. Mục đích của việc thực hiện dân chủ nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là công bộc của nhân dân, có đủ phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của đất nước. Đồng thời, phòng ngừa, ngăn chặn và chống các hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu nhân dân.
Ông Nguyễn Ngọc Việt cũng hướng dẫn chi tiết cách thức tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Trần Việt Nga – Trung tâm TTGDSK