14:56 ICT Chủ nhật, 22/01/2017

Bộ Y tế tổ chức khóa đào tạo quản lí chất thải y tế tại Bắc Giang

Thứ hai - 11/04/2016 12:22
Bộ Y tế tổ chức  khóa đào tạo quản lí chất thải y tế  tại Bắc Giang

Bộ Y tế tổ chức khóa đào tạo quản lí chất thải y tế tại Bắc Giang

Sáng nay, 11/4/2016, tại Khách sạn Bắc Giang, Ban Quản lí Dự án Hỗ trợ xử lí chất thải bệnh viện - Bộ Y tế đã tổ chức khoá đào tạo về quản lí chất thải y tế cho cán bộ lãnh đạo tại tỉnh Bắc Giang.
Khoá đào tạo được tổ chức trong 2 ngày từ 11/4 - 12/4/2016 cho các đối tượng là cán bộ lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở Y tế, lãnh đạo phòng chuyên môn về quản lí chất thải y tế của Sở y tế, Sở Tài nguyên môi trường, Cảnh sát môi trường của 2 tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn.
Chương trình đào tạo bao gồm các nội dung: Chính sách và văn bản pháp luật về quản lí chất thải y tế; Phân loại, thu gom, vận chuyển, lưu giữ chất thải rắn y tế; Lập kế hoạch quản lí chất thải y tế trong các cơ sở y tế; Công tác đào tạo và truyền thông; Xử lí và tiêu huỷ chất thải rắn y tế; Giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng chất thải rắn y tế; Xử lí nước thải y tế; Quản lí chất thải khí trong cơ sở y tế; Ảnh hưởng của chất thải y tế đến sức khoẻ và môi trường; An toàn vệ sinh lao động và ứng phó sự cố trong quản lí chất thải y tế; Quan trắc môi trường y tế.
Khoá đào tạo nhằm bổ sung cập nhật, phổ biến các kiến thức, kĩ năng và quản lí chất thải y tế cho đội ngũ cán bộ quản lí.

Tác giả bài viết: Trần Bích Hợp – Trung tâm TTGDSK