14:18 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế và triển khai cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Thứ ba - 19/07/2016 05:42
Ông Phạm Văn Tác Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ thay mặt Bộ Y tế Báo cáo kết quả thực hiện phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” theo Quyết định số 2151/QĐ-BYT.
Sau 01 năm thực hiện, 100% các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế đã thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai thực kiện và tổ chức ký cam kết thực hiện. Bộ Y tế đã tổ chức  7 lớp tập huấn với khoảng 1600 báo cáo viên của các đơn vị trực thuộc Bộ. Phối hợp với các cơ quan thông tin tổ chức truyền thông trên hệ thống thông tin đại chúng bằng nhiều hình thức như đối thoại, phỏng vấn, trực tuyến 15 buổi... Năm 2014, số cuộc gọi phản ánh đến đường dây nóng là gần 100.000 cuộc gọi thì đến năm 2015 đã giảm xuống dưới 39.000 cuộc gọi...  Thông qua đường dây nóng,  Bộ Y tế đã xử lý nhiều cá nhân có liên quan đến các vụ việc, cải tiến qui trình khám chữa bệnh, bổ sung cơ sở vật chất… Hội Thầy thuốc trẻ đã phối hợp với các bệnh viện triển khai Đề án “Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện” tại 36 bệnh viện thuộc các tỉnh thành phố lớn bằng nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần.  
Tại Hội nghị, Bộ Y tế triển khai Kế hoạch Triển khai cơ sở y tế “Xanh-Sạch-Đẹp” với mục tiên 100% cơ sở y tế thực hiện
 
Tại các đầu cầu, một số tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm thành công và khó khăn khi thực hiện Quyết định 2151 QĐ-BYT; Kiến nghị Thanh tra Bộ Y tế  tổ chức các lớp tập huấn về quy đình giải quyết các đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo cho các bệnh viện tuyến tỉnh để nâng cao kỹ năng khi có sự việc xảy ra.  
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những kết quả bước đầu mà toàn Ngành Y tế đã nỗ lực thực hiện để hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh Bộ Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân các tỉnh/TP tiếp tục phối hợp chỉ đạo, triển khai kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế thân thiện, bệnh viện Sạch - Đẹp - Xanh. Rà soát và củng cố các loại hình dịch vụ của bệnh viện, không để những hoạt động này ảnh hưởng tới chất lượng khám chữa bệnh. Tiếp tục công tác thanh tra, kiểm tra, hoạt động đường dây nóng. Kiên quyết xử lý những cán bộ vi phạm. Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, noi gương người tốt, việc tốt.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hòa – Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn