12:05 EST Thứ hai, 20/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bộ Y tế kiểm tra công tác tiêm chủng và hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thứ năm - 25/08/2016 20:46
Đoàn công tác đã kiểm tra tại trạm Y tế xã Việt Tiến (Việt Yên), Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên và làm việc với Sở Y tế Bắc Giang.
 Trong 7 tháng đầu năm 2016, ngành Y tế đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng. Cụ thể: chiến dịch uống bổ sung vắc xin bại liệt đợt 1 đạt 97,2%. Chiến dịch tiêm vắc xin sởi-rubella cho đối tượng 16-17 tuổi tại trường học đạt 95,4%; Tỷ lệ trẻ sinh ra được bảo vệ phòng UVSS đạt 100% tiến độ;Tỷ kê tiêm chủng cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 49,5% tiến độ. Ngành y tế đã nhập kho 1.049.250 liều vắc xin tiêm chủng và đã xuất kho các đơn vị sử dụng là 990.660 liều.
Kết quả hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm: Đến hết tháng 6 tổng số người bệnh được quản lý, điều trị ngoại trú các bệnh không lây nhiễm và mạn tính là 66.060 người, trong đó tăng huyết áp là 39.667, đái tháo đường là 9.067, hen phế quản, COPD là 1.308... Tại các trạm y tế xã (6 trạm y tế xã) hiện quản lý được 7.501 bệnh nhân tăng huyết áp.
Ngành y tế tích cức đẩy mạnh các hoạt động, loại hình truyền thông tới tận hệ thống loa phát thanh của xã phường về các nội dung phòng chống bệnh không lây nhiễm. Xây dựng, lắp đặt các pano, áp phích tại các cơ sở y tế...qua đó phần nào nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống bệnh không lây nhiễm.
Sau khi nghe báo cáo của Sở Y tế Bắc Giang, đồng chí Trương Đình Bắc đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bắc Giang nói chung và ngành y tế Bắc Giang nói riêng. Tuy là một tỉnh miền núi, điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhưng tỷ lệ tiêm chủng của Bắc Giang luôn cao hơn trung bình toàn quốc, không để xảy ra tình trạng dịch bệnh bùng nổ do công tác tiêm chủng. Đề nghị Ngành y tế Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị để nâng cao hơn nữa tỷ lệ tiêm viêm gan B sơ sinh. Tại hội nghị đồng chí cũng chia sẻ những vướng mắc do cơ chế thanh toán BHXH cho việc phát hiện sớm, quản lý, điều trị ngoại trú bệnh không lây nhiễm tại y tế cơ sở. Đồng thời sớm kiến nghị với Bộ Y tế sớm ban hành văn bản đảm bảo cơ chế hoạt động tài chính về thanh toán bảo hiểm cho tuyến cơ sở, nhất là tuyến xã.
Ghi nhận những ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Ông Ong Thế Viên chỉ đạo các địa phương  duy trì tỷ lệ tiêm chủng mở rộng các loại vắc xin hàng năm đạt > 95%; chỉ đạo các đơn vị, nhất là khối bệnh viện đẩy mạnh công tác tư vấn tuyên truyền, đảm bảo cơ sở, thuận tiện về an toàn tiêm chủng, lợi ích tiêm chủng đối với vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh. Tiếp tục tăng cường chuyển giao, tổ chức quản lý các bệnh không lây nhiễm tại y tế cơ sở và cộng đồng. Tập trung việc phát hiện sớm, hướng dẫn, tư vấn, điều trị cho người mắc bệnh không lây nhiễm nhằm hạn chế tàn tật và tử vong.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hòa – Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn