04:21 ICT Thứ tư, 22/11/2017

Bệnh viện Ung bướu tỉnh: Thực hiện thành công ca phẫu thuật ung thư dạ dày

Thứ tư - 13/09/2017 07:30

Ngày 11-9, dưới sự giúp đỡ của Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Ung bướu tỉnh thực hiện thành công ca phẫu thuật đầu tiên cắt 4/5 dạ dày, vét hạch nhằm điều trị ung thư dạ dày trúng đích cho bệnh nhân Nguyễn Văn Thành (SN 1956), xã Hương Vỹ (Yên Thế).

Kíp phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Văn Thành.

Thời gian thực hiện ca mổ gần 4 giờ, do bác sĩ Chu Mạnh Long và kíp mổ trực tiếp thực hiện.

Đây là kỹ thuật khó, đem lại cơ hội tốt nhất để kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư đang trong giai đoạn mới tiến triển. Được biết, thực hiện phương pháp này, bệnh nhân giảm đau đớn, rút ngắn thời gian phục hồi và nằm viện. Kỹ thuật này khẳng định tay nghề và năng lực điều trị ung thư tại bệnh viện, góp phần giảm tải tuyến trên.

Nguồn tin: baobacgiang.com.vn