03:53 EDT Thứ năm, 26/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện Phổi Bắc Giang Gắp dị vật đường thở cho ca bệnh đầu tiên thành công nhờ công nghệ mới.

Thứ sáu - 10/03/2017 04:02
          Bệnh nhân Đoàn Thị Mót, 68 tuổi, địa chỉ thôn Đống Cao, Canh Nậu, Yên Thế, nhập viện trong tình trạng viêm phổi, ho ra máu rải rác, kéo dài. Sau khi chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ đã phát hiện ra dị vật (hạt hồng xiêm dài 2,5 cm, rộng 1,5 cm) nằm ở phế quản của phổi phải bệnh nhân. Trường hợp bị dị vật lọt vào đường thở là cực kì nguy hiểm và gây ra một tình trạng viêm nhiễm kéo dài không điều trị dứt điểm được.
          Tuy nhiên với kĩ thuật nội soi phế quản bằng ống soi mềm, các bác sĩ Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã gắp dị vật đường thở một cách dễ dàng chỉ cần gây tê, không cần gây mê. Bệnh nhân sau khi được tiến hành nội soi gắp dị vật có thể xuất viện ngay và trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Công nghệ này có nhiều ưu điểm như ống soi mềm mại dễ đưa vào sâu trong lòng các nhánh phế quản nơi mà ống soi cứng thường không tiếp cận được. Việc sử dụng ống soi mềm được hỗ trợ bởi camera và màn hình nên việc quan sát tổn thương được dễ dàng hơn, ít gây khó chịu cho bệnh nhân. Đây là một thủ thuật y khoa tương đối khó mà Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã được Bệnh viện Phổi Trung ương chuyển giao từ cuối năm 2015.
 
 
          Kĩ thuật nội soi phế quản bằng ống mềm là một bước tiến vượt bậc trong ứng dụng khoa học công nghệ của Bệnh viện Phổi Bắc Giang. Kĩ thuật này đã góp phần đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên địa bàn tỉnh, giảm chi phí đi lại và thời gian so với việc điều trị ở tuyến trung ương; đồng thời góp phần giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện tuyến trên.
 

Tác giả bài viết: Trần Bích Hợp - Khoa Truyền thông GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn