04:19 ICT Thứ tư, 22/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện Lục Nam: 4 nhân viên y tế cùng cho máu cứu sống sản phụ bị băng huyết

Thứ sáu - 02/01/2015 21:04
Chuyển dạ lần thứ 2, chị Thu được gia đình đưa vào viện để sinh nở. Theo dõi đến 20 giờ 20 phút,  ngày 01/01/2015, sản phụ sinh 1 bé trai khỏe mạnh, nặng 3000g.  
 Nhưng sau đó, đến khoảng 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân lâm vào tình trạng nguy kịch, băng huyết ồ ạt, mất máu nhiều; mạch khó bắt, huyết áp không đo được.  Bệnh nhân được chẩn đoán sốc mất máu nặng do đờ tử cung.
Tình trạng bệnh khẩn cấp. Nếu không mổ ngay, bệnh nhân sẽ tử vong. Nếu mổ, mà không có đủ máu tươi bồi phụ, nguy cơ  thất bại là rất cao; trong khi bệnh viện không có máu dự trữ; chờ nguồn máu hỗ trợ của tuyến trên sẽ chậm trễ.
Tính mạng bệnh nhân bị đe dọa. Không tiếc máu mình, 3 đều dưỡng viên trong kíp trực là: Văn Thị Hồng Lê –  Khoa Sản; Nguyễn Thị Hường – Khoa Ngoại và  Đặng Thị Mai Lan – Khoa Xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh đã tình nguyện cho sản phụ máu để ca mổ được tiến hành. Ngay sau đó, bệnh nhân   được mổ cấp cứu cắt tử cung bán phần.
Bị mất nhiều máu, được nhận  800 ml máu từ 3 nhân viên y tế nhưng tính mạng chị Thu vẫn chưa an toàn. Chị Nguyễn Thị Lanh – Hộ sinh Khoa Sản tiếp tục cho thêm sản phụ 300 ml máu nữa.
Hơn 1 lít máu nhóm 0, cùng với kỹ thuật chuẩn xác, kịp thời, ca mổ cấp cứu thành công, sản phụ Nguyễn Thị Thu đã được cứu sống .

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hồng – Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn