04:16 ICT Thứ tư, 22/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện Lao & Bệnh phổi Bắc Giang - những kết quả đáng ghi nhận

Thứ năm - 24/03/2016 11:47
Cuối năm 2015, Bệnh viện đã khánh thành và đưa vào sử dụng Khu nhà điều trị nội trú với tổng diện tích 6.000 m2 gồm: Khoa khám bệnh, khoa hành chính quản trị, hạ tầng phụ trợ và khối điều trị nội trú 250 giường, tổng giá trị xây lắp 95,5 tỷ đồng. Ngoài ra, bệnh viện còn được đầu tư trên 20 tỷ đồng để mua 34 chủng loại trang thiết bị y tế như: Máy chụp cắt lớp, máy ly tâm để bàn, máy nội soi, máy tạo ôxy, siêu âm, điện quang tăng sáng truyền hình …, từng bước đưa các dịch vụ y tế chất lượng đến gần dân góp phần giảm tải cho tuyến trên, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.
Bà Nguyễn Thị Nhắc (57 tuổi) ở Đồng Tâm, Yên Thế vào viện khám trong tình trạng bị ho kéo dài, cơ thể mệt mỏi, sút cân. Tại đây, sau khi làm tất cả các xét nghiệm, bác sỹ đã chẩn đoán bà bị mắc bệnh lao. Sau 3 tuần điều trị, hiện tình trạng sức khỏe của bà đã ổn định. Bà chia sẻ: “Khi biết bị mắc bệnh lao tôi đã rất tuyệt vọng nhưng được sự động viên chia sẻ cũng như chăm sóc, điều trị tận tình của các y, bác sỹ đến nay tôi thấy rất yên tâm và phấn khởi”.
`        Với tổng số 176 cán bộ, y, bác sĩ, trung bình mỗi năm, bệnh viện tổ chức khám khoảng 10 nghìn lượt người, điều trị nội trú từ 2.600-2.800 bệnh nhân, vượt 10-15% kế hoạch. Tỷ lệ bệnh nhân khỏi trung bình 93-95%, vượt 13-15% so quy định của Bộ Y tế...Đặc biệt, xác định nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng, ngoài cử cán bộ đi bồi dưỡng ngắn hạn, mời chuyên gia bệnh viện T.Ư về chuyển giao kỹ thuật mới, mỗi năm, đơn vị tạo điều kiện cho 15-20 y, bác sĩ đi học nâng cao chuyên môn. Hiện, Bệnh viện có 33 bác sĩ, 10 cử nhân điều dưỡng, tăng 30-35% so 5 năm trước. Nhiều kỹ thuật cao đã được thực hiện thành công như: kỹ thuật chụp CT-Scanner, nội soi  khí – phế quản ống mềm huỳnh quang chẩn đoán sớm ung thư phổi phế quản, nội soi khí – phế quản ống mềm dài tần hẹp, … Hiện bệnh viện cũng đã đề xuất và được Sở Y tế phê duyệt bổ sung 12 kỹ thuật vào trong danh mục.
Bên cạnh đó, bệnh viện còn triển khai có hiệu quả việc quản lý, điều trị ngoại trú người bệnh hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Hiện số bệnh nhân đang được quản lý điều trị là 30 người. Chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ khám bệnh từ 17-25% so với năm 2013. Bệnh viện thiết lập đường dây nóng và hòm thư góp ý tại các khoa. Đặc biệt, hơn năm qua, Ban Giám đốc duy trì việc gặp gỡ bệnh nhân hàng tuần, mời ngẫu nhiên 10 người ở mỗi khoa tiếp nhận phản ánh về trách nhiệm, thái độ phục vụ chăm sóc người bệnh của cán bộ bệnh viện. Kết quả khảo sát sự hài lòng của người bệnh cho thấy, 85% người bệnh đến khám đánh giá hài lòng và tốt, không có người bệnh nào thấy viên chức có biểu hiện tiêu cực. Đối với người bệnh nằm điều trị nội trú, qua khảo sát 72-94% ý kiến đánh giá đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện có thái độ niềm nở, tận tình, chia sẻ, giải thích đầy đủ.
Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Giám đốc bệnh viện cho biêt: “Bệnh viện luôn hướng tới đổi mới về phương thức hành động, đổi mới về tư duy, khắc phục mọi rào cản để nhanh chóng áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật mới vào công tác chẩn đoán và điều trị. Trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, phát triển đội ngũ cán bộ, ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời tranh thủ sự giúp đỡ của các bệnh viện tuyến trung ương để không ngừng nâng cao chất lượng và hiểu quả chuyên môn, qua đó đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân”
 

Tác giả bài viết: Trần Việt Nga -Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn