17:08 EDT Thứ hai, 23/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bệnh viện Đại học Y Thái Bình khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại huyện Sơn Động

Thứ ba - 08/08/2017 23:01
       Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-BVĐHY ngày 01/8/2017 của Bệnh viện Đại học Y Thái Bình về việc triển khai khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng 2017 tại huyện Sơn Động. Từ ngày 5 - 6/8/2017, Đoàn công tác gồm 22 người là các cán bộ, y, bác sỹ do tiến sỹ Vũ Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Thái Bình làm trưởng đoàn đã đến khám bệnh tình nguyện, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt tại 2 xã An Lập và An Bá huyện Sơn Động.
 
 
       Đoàn công tác khám, chữa bệnh nhân đạo của cán bộ y, bác sĩ, Điều dưỡng - Bệnh viện Đại học Y Thái Bình thực hiện quy trình khám, chữa bệnh gồm: Tiếp nhận người khám, phân bàn khám, khám lâm sàng và thực hiện một số kỹ thuật như: khám nội khoa, khám mắt, khám da, siêu âm, tư vấn sức khỏe, tư vấn kiến thức về kỹ năng phòng bệnh, phòng chống tai nạn thương tích, cách phòng bệnh trong mùa hè, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, tư vấn một số bệnh thường gặp, đồng thời định hướng cách điều trị đối với những đối tượng đang mắc bệnh.
 
          Sau hai ngày tổ chức thực hiện khám chữa bệnh nhân đạo, Bệnh viện Đại học Y Thái Bình đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 745 người của 2 xã (An Lập 425 người, An Bá 320 người); tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách là thân nhân liệt sỹ, 20 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt.


 
Các bác sỹ đoàn công tác khám, siêu âm chẩn đoán bệnh tại xã An Lập
 
Hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo tại Trạm Y tế xã An Bá
Đoàn công tác cấp phát thuốc miễn phí tại xã An Lập
         Ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, Lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng Y tế, BVĐK huyện, UBND 2 xã đã có mặt để động viên và cảm ơn đoàn công tác. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương và có ý nghĩa rất lớn đối với đồng bào ở vùng cao. Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã phát huy được thế mạnh về công tác Y tế, đưa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến với bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước giúp người nghèo, đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm chung tay vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Sơn Động.
 
                                                                                                    

Tác giả bài viết: Hải Sản – TTYT Sơn Động

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn