11:11 EST Thứ hai, 19/02/2018

lịch tiếp dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Triển khai kỹ thuật nút mạch trong điều trị giãn tĩnh mạch tinh

Thứ sáu - 19/01/2018 01:36
Ngày 17-1, dưới sự giúp đỡ của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang lần đầu tiên thực hiện thành công ca chụp và nút mạch trong điều trị giãn tĩnh mạch tinh.
Thực hiện kỹ thuật nút mạch trong điều trị giãn tĩnh mạch tinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Thời gian thực hiện trong một giờ do bác sĩ, thạc sĩ Lê Thanh Dũng, Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh (Bệnh viện Việt Đức) trực tiếp chuyển giao cho bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Trường cùng nhóm kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh nhân là anh P (SN 1999) ở xã Phúc Hòa (Tân Yên) bị giãn tĩnh mạch tinh trái.
Đây là bệnh lý thường gặp ở nam giới trong độ tuổi dậy thì, nếu không can thiệp sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Kỹ thuật này giúp bệnh nhân không phải phẫu thuật, giảm tái phát bệnh, rút ngắn thời gian phục hồi, từ 2-3 ngày có thể ra viện, góp phần giảm tải tuyến trên.
Cùng ngày, Bệnh viện Việt Đức đã hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện thành công kỹ thuật nút mạch hóa chất trong điều trị ung thư gan cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Trường, 60 tuổi, ở xã Trí Yên (Yên Dũng). Đây là kỹ thuật đã được triển khai tại Bệnh viện từ tháng 9-2017.

Tác giả bài viết: BVĐK tỉnh Bắc Giang./.