14:14 EST Thứ ba, 21/11/2017

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Cứu sống nạn nhân bị đinh cắm vào não

Thứ hai - 20/04/2015 01:07
Khoảng 18giờ  cùng ngày,  nạn nhân Nguyễn Thị Chén 68 tuổi ở Lục Ngạn được đưa tới viện trong tình trạng mê sảng, vùng đầu phía trên trán bị con quay cắm xuyên qua xương. Sau khi thăm khám và hội chẩn,  nạn nhân được chẩn đoán vết thương vùng giữa trán đỉnh, còn dị vật, có tổn thương não.
Xác định ca bệnh  phải được xử trí ngay. Sau hơn 1 giờ, các bác sỹ Khoa Ngoại thần kinh bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phẫu thuật lấy bỏ dị vật,   một phần xương sọ vỡ, máu tụ, não giập và vá lại màng não.
Ca mổ thành công. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, dự kiến sẽ xuất viện sau 8 – 10 ngày.
Là người làm trong ngành y nhiều năm, tôi không khỏi rùng mình khi nhìn tấm ảnh nạn nhân trước khi phẫu thuật. Nguyên nhân được xác định là do cháu chơi quay, bổ trượt con quay bắn và cắm vào đầu bà.

Hình ảnh nạn nhân trước khi được phẫu thuật

Hình ảnh tổn thương trên phim Xquang

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hòa – Trung tâm TTGDSK