18:34 EST Thứ bảy, 21/01/2017

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Bàn tay vàng và những trái tim nhân hậu đã cứu sống nạn nhân giao thông nghiêm trọng

Thứ hai - 15/12/2014 21:58
Bệnh viện Đa khoa tỉnh:  Bàn tay vàng và những trái tim nhân hậu đã cứu sống  nạn nhân giao thông nghiêm trọng

Nạn nhân là Nguyễn Tuấn Anh, 32 tuổi, cư trú tại Trung Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên vừa được Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bắc Giang mổ cứu sống.
Đêm 28/11/2014, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 1 bệnh nhân do tai nạn giao thông được chuyển tới từ Bệnh viện Đa khoa huyện Lạng Giang trong tình trạng hôn mê, giãn đồng tử, liệt nửa người phải. Bệnh nhân đã được hồi sức cấp cứu, làm các xét nghiệm cận lâm sàng và được chẩn đoán là chấn thương sọ não kín, máu tụ ngoài màng cứng lớn vùng thái dương đỉnh trái phù não nặng, vết thương phức tạp vùng hàm mặt.
          Tiên lượng rất xấu, nếu không được phẫu thuật ngay bệnh nhân sẽ tử vong. Nếu mổ, tỷ lệ tai biến cũng như di chứng sau mổ là rất cao,  trong khi   bệnh viện  chưa liên lạc được với gia đình người bệnh.
Tin tưởng ở khả năng của mình, dám chịu trách nhiệm trước tính mạng người bệnh, không chờ đợi ý kiến của gia đình bệnh nhân, bác sỹ Hoàng Chí Thành Trưởng khoa Ngoại Thần kinh đã hội chẩn với kíp trực và chỉ định mổ cấp cứu ngay cho bệnh nhân. Chính anh là người trực tiếp cầm dao phẫu thuật. Ca mổ kéo dài trên 2 giờ đồng hồ và kết thúc lúc 3 giờ 30 phút ngày 28/11/2014, bệnh nhân đã được cứu sống.
 Đến nay bệnh nhân đã ổn định, đi lại, ăn uống, sinh hoạt tốt, cơ bản không để lại di chứng và dự kiến sẽ  được ra viện trong một vài ngày tới.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú – Trung tâm TTGDSK