14:12 EST Chủ nhật, 26/02/2017

Thứ bảy - 08/11/2014 02:55

Sáng qua, 07/11/2014, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị khoa học Thận nhân tạo - HDF online.
PGS. TS. Đỗ Gia Tuyển Trưởng khoa Nội thận tiết niệu, Bệnh viện Bạch Mai chủ trì hội nghị.
 Ông Ong Thế Viên - Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang dự hội nghị.  Đại biểu được mời là các thế hệ chuyên gia đầu ngành về thận tiết niệu của Bệnh viện Bạch Mai; lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo các bệnh viện đa khoa tuyến huyện; các Trưởng khoa Thận của các bệnh viện: Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Đa khoa Quảng Ninh, Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Đa khoa Lạng Sơn, Đa khoa tỉnh Bắc Ninh…
           Đây là Hội nghị khoa học về thẩm tách và thẩm tách siêu lọc máu;   đánh giá kết quả sau chu kỳ 3 năm ứng dụng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang từ 11/2011 đến 10/2014; cập nhật những kiến thức cơ bản về kĩ thuật thẩm tách siêu lọc máu (HDF online) và ứng dụng kĩ thuật HDF online trong điều trị.
Kết quả ứng dụng kỹ thuật HDF online  tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang là  căn cứ  khoa học, thực tiễn để xây dựng chiến lược phát triển chuyên ngành thận tiết niệu của Việt Nam trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú – Trung tâm TTGDSK