13:38 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa: Thêm 1 cán bộ y tế cho máu, thêm 1 ca mổ thành công cứu sống bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ

Thứ sáu - 10/04/2015 08:36
Và, bệnh nhân được cứu sống là chị Dương Thị Khẩn, sinh năm 1975, ở thôn Trường Sơn, xã  Thái Sơn, huyện  Hiệp Hòa.
  Khoảng 7 giờ 15 phút, ngày 8/4/2015, chị Dương Thị Khẩn được đưa tới  viện trong tình trạng đau bụng vật vã, gọi hỏi không đáp ứng, da xanh nhợt, vã mồ hôi, chân tay lạnh… Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán chửa  ngoài tử cung vỡ, sốc nặng do mất máu; cần phải được mổ cấp cứu và truyền máu.
 Trong khi nguồn máu dự trữ tại bệnh viện không có, người nhà bệnh nhân không cùng nhóm máu.
Nhận thấy tính mạng bệnh nhân bị đe dọa, kỹ thuật viên Nguyễn Thanh Tùng, người đang cùng phụ gây mê cho kíp mổ đã tình nguyện cho bệnh nhân 1 đơn vị  máu. Ca mổ thành công. Bệnh nhân được cứu sống.
Được biết, trong năm 2014, bệnh viện Hiệp Hòa đã có 2 cán bộ tình nguyện cho máu cứu người bệnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hồng – Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa