13:46 EDT Thứ ba, 28/03/2017

Bệnh viện Đa khoa Yên Thế: Thêm một điều dưỡng viên cho máu cứu sống người bệnh

Thứ bảy - 25/10/2014 01:03
Bệnh viện Đa khoa Yên Thế: Thêm một điều dưỡng viên cho máu cứu sống người bệnh

Đó là ĐDV Trần Duy Tùng, Khoa ngoại Bệnh viện Yên Thế đã cho máu, cứu sống sản phụ Vũ Thị Xuân, ngày 23/10/2014.
Chị Vũ Thị Xuân, 28 tuổi, là người thôn Vàng Ngoài, xã Tân Hòa, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; vào viện Yên Thế lúc 19 giờ 30 phút ngày 23/10/2014 trong tình trạng bất tỉnh, không mạch, không  huyết áp, âm đạo có nhiều huyết đỏ tươi lẫn máu cục. (Trước đó 7 ngày, chị đã đẻ thường tại nhà). Kíp trực đã chẩn đoán: Băng huyết sau đẻ, sốc mất máu nặng.
Sản phụ có chỉ định truyền máu, nhưng gia đình ở xa, bệnh viện không có máu dự trữ, ĐDV Trần Duy Tùng đã tình nguyện hiến 1 đơn vị máu để cứu sản phụ.
Kể từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 2, cán bộ Bệnh viện Yên thế đã tình nguyện cho máu cứu sống bệnh nhân.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hải Đường – Bệnh viện Yên Thế

Từ khóa: yên thế, sản phụ