00:29 ICT Thứ hai, 21/08/2017

Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS: Tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV và cấp phát thuốc

Thứ ba - 06/06/2017 14:41
        Trong 2 ngày 6-7/6/2017, Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV và cấp phát thuốc cho 36 cán bộ chuyên trách phòng, chống HIV/AIDS tuyến xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Bắc Giang và huyện Hiệp Hòa.

Đồng chí Lâm Văn Tuán – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Giảng viên là các cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về tư vấn xét nghiệm HIV, các phương pháp xét nghiệm, quy trình chẩn đoán HIV, quản lý chất lượng xét nghiệm huyết thanh học HIV, đảm bảo an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm, xử lý phơi nhiễm HIV do tai nạn rủi ro nghề nghiệp, hướng dẫn quy trình thực hiện cấp phát thuốc ARV, MMT. Đồng thời, học viên còn được thực hành các kỹ thuật xét nghiệm nhanh HIV.

Giảng viên là các cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Đây là dịp để các cán bộ y tế tuyến xã, phường, thị trấn được đào tạo nâng cao năng lực trong công tác phòng chống HIV/AIDS. Theo kế hoạch, trong 2 ngày 8-9/6/2017, Ban quản lý Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tiếp tục tổ chức tập huấn cho cán bộ chuyên trách phòng chống HIV/AIDS thuộc 2 huyện Tân Yên và Lục Ngạn.

Nguồn tin: Trân Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang