13:27 EDT Thứ hai, 26/06/2017

Ban quản lý Dự án Norred tỉnh Bắc Giang tổ chức giao ban công tác quý 1 năm 2016

Thứ năm - 28/04/2016 22:47
          Dự án Norred bắt đầu triển khai từ tháng 10/2013 và kết thúc tháng 12/2019, nhà tài trợ chính là Ngân hàng Thế giới. Bắc Giang là 1 trong 13 tỉnh trong cả nước được hỗ trợ từ Dự án với 5 bệnh viện trên địa bàn tỉnh được thụ hưởng. Triển khai thực hiện Dự án, tỉnh đã thực hiện các nội dung của từng hợp phần đúng kế hoạch đề ra như: hỗ trợ trang thiết bị y tế, cải tạo cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ tại các bệnh viện thụ hưởng; triển khai các hoạt động nâng cao năng lực quản lý bệnh viện, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật; truyền thông về bảo hiểm y tế và hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cao.
          Trong quý 1 năm 2016, nhiều nội dung được thực hiện như:  cấp thẻ BHYT cho hộ cận nghèo; tập huấn truyền thông về bảo hiểm y tế cho cán bộ bệnh viện tuyến huyện, thành phố; ký hợp đồng với Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh Truyền hình Bắc Giang mở 01 chuyên mục tuyên truyền nhằm mở rộng bảo hiểm y tế cho đối tượng hộ cận nghèo, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân. Tuy nhiên, còn nhiều hợp phần thực hiện hiệu quả chưa cao, tiến độ giải ngân ở hầu khắp các lĩnh vực còn chậm.
          Tại hội nghị, căn cứ kế hoạch thực hiện Dự án năm 2016 với các mục tiêu hoạt động trọng tâm,  tập trung vào tăng cường năng lực bệnh viện và cung cấp chất lượng dịch vụ; hỗ trợ mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế; hỗ trợ các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông và quản lý, giám sát…, lãnh đạo Sở Y tế, các sở, ngành, các bệnh viện đã thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch và các chỉ tiêu đề ra, tiếp tục thực hiện hiệu quả Dự án trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Duyên – Trung tâm TTGDSK