02:23 EDT Thứ năm, 22/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bắc Giang tăng cường phòng chống bệnh MERS-CoV

Thứ năm - 11/06/2015 23:03
Tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch hành động số 63/KH-SYT ngày 24/6/2014 của Sở Y tế về phòng chống Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông do vi rút Corona (MERS-CoV) của ngành y tế.
Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Trung Y tế các huyện, thành phố: Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tại cộng đồng và cơ sở y tế đối với các trường hợp viêm đường hô hấp cấp không rõ nguyên nhân nghi ngờ mắc MERS-CoV, có tiền sử đi từ vùng dịch trong vòng 14 ngày; Lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng; Chuẩn bị phương án, thuốc, hóa chất để kịp thời ứng phó với dịch bệnh; Phối hợp với các sở ban ngành trên địa bàn trong công tác phòng chống MERS-CoV. Trung tâm Y tế huyện, thành phố tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra giám sát tuyến xã trong việc triển khai công tác phòng chống MERS-CoV trên địa bàn theo đúng quy định.
Các đơn vị khám chữa bệnh từ tỉnh đến huyện, thành phố và bệnh viện tư nhân: Tăng cường các biên pháp tuyên truyền đến người bệnh và gia đình người bệnh về các biện pháp phòng chống bệnh MERS-CoV; Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế; Các cơ sở điều trị ngoài công lập khi phát hiện trường hợp viêm đường hô hấp cấp chưa rõ nguyên nhân nghi mắc MERS-CoV phải chuyển sang cơ sở điều trị có Khoa Truyền nhiễm để cách li.
Phòng Y tế, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe và các đơn vị khác trong ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị chủ động triển khai công tác phòng chống MERS-CoV và thực hiện báo cáo kết quả theo quy định.
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn