11:19 EDT Thứ tư, 16/08/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bắc Giang tăng cường công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm

Thứ năm - 06/12/2012 02:55
          Theo đó sở Y tế yêu cầu: Các đơn vị tăng cường công tác thông tin, truyền thông trên các phương tin thông tin đại chúng, truyền thông trực tiếp tạo sự đồng thuận trong việc triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng; tăng cường tuyên truyền vận động cộng đồng thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh trong ăn uống, trong chế biến thực phẩm nhằm phòng chống bệnh dịch đường tiêu hóa; tăng cường công tác giám sát dịch tễ tại các xã, phường, điểm du lịch, các khách sạn, khu đông dân, vùng có nguy cơ xuất hiện dịch... để phát hiện sớm, xử lý kịp thời những yếu tố nguy cơ, những trường hợp mắc bệnh đầu tiên, không để bùng phát thành dịch.
           Chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, trang thiết bị, cơ sở vật chất... phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, kịp thời ứng phó khi có dịch xảy ra. Có kế hoạch sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, vật tư, hóa chất đã được trang bị. Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các dịch vụ ăn uống...và xử lý vi phạm theo đúng quy định. Thực hiện tốt công tác trực phòng chống dịch và báo cáo bệnh dịch theo đúng quy định. Tổ chức kiểm tra, giám sát tuyến cơ sở trong việc lập kế hoạch, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân.
                                                                        Trung tâm TTGDSK thực hiện./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn