07:40 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bắc Giang phát động chiến dịch diệt bọ gậy, lăng quăng phòng bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết

Chủ nhật - 24/04/2016 01:28
Ông Lê Ánh Dương -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh  chủ trì buổi lễ. Dự lễ phát động có lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện/thành phố, lãnh đạo một số đơn vị y tế trên địa bàn…
          Tại lễ phát động, bà Hàn Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Y tế  trình bày sự nguy hiểm do vi rút Zika gây ra trong thời gian qua trên thế giới và Việt Nam.  Dịch bệnh do vi rút Zika cũng như sốt xuất huyết  có chiều hướng diễn biến khó lường,  
không thể chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe cho người dân và du khách.
 Cũng như bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Biện pháp phòng bệnh tốt nhất là diệt muỗi, diệt lăng quăng, không cho muỗi phát sinh lây truyền mầm bệnh. Do đó, việc phát động chiến dịch nhằm huy động các cấp, ngành cùng toàn thể nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.  
Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh kêu gọi: “Mỗi người dân, mỗi gia đình hàng tuần hãy dành thời gian diệt muỗi bằng các biện pháp đơn giản như thả cá vào dụng cụ chứa nước; thường xuyên kiểm tra, loại bỏ các vật chứa nước đọng; thu dọn các vật phế thải chung quanh nhà, đồng thời chủ động phòng chống muỗi đốt”.
Ngành Y tế khuyến cáo người dân hạn chế vào vùng dịch nếu không cần thiết, nếu đi từ vùng dịch về thì phải tự theo dõi sức khỏe của mình trong vòng 12 ngày. Khi có những triệu chứng nghi ngờ nhiễm vi rút Zika, người dân phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.
Phát biểu chỉ đạo , ông Lê Ánh Dương nói: “Buổi lễ phát động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp, ngành; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết. Cụ thể, mỗi người dân, mỗi hộ gia đình hãy quan tâm đến việc dọn vệ sinh nhà ở và vệ sinh môi trường xung quanh. Đây được xem là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống bệnh do vi rút Zika và dịch bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe của người dân…”.
Lãnh đạo UBND một số huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo Sở Y tế đã ký cam kết phối hợp  triển khai các biện pháp phòng chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết.
 Kết thúc lễ phát động, với sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  Giám đốc Sở Y tế và đại diện một số ban, ngành của tỉnh tổ chức diễu hành,  truyền thông lưu động trên các trục đường chính của TP Bắc Giang, vận động người dân dọn vệ sinh môi trường, diệt muỗi và lăng quăng, phòng chống bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Duyên - Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn