00:30 ICT Thứ hai, 21/08/2017

Bắc Giang: Mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày quốc tế và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6

Chủ nhật - 11/06/2017 10:46
           Sáng ngày 10/6/2017, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm long trọng tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứngTháng hành động phòng, chống ma túy với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy” tại Quảng trường 3/2. Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình Phó Thủ tướng Thường trực, đồng chí Đào Ngọc Dung Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Về phía Bắc Giang có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND; lãnh đạo Bộ Công an, Ủy ban các vấn đề xã hội… và hơn 2.000 người đại diện cho các khối thanh niên, phụ nữ, học sinh, sinh viên, y tế, công an, quân đội…

Đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21 và Kết luận số 95 của Bộ Chính Trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Các Bộ, Ngành tập trung xây dựng hoàn thiện cơ chế chính sách phòng, chống ma túy. Tập trung tuyên truyền sâu rộng tác hại của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp và các chất hướng thần; chủ trương, chính sách của Chính phủ về công tác cai nghiện ma túy nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức cho cộng đồng và nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, huy động sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vào công tác phòng, chống ma túy. Mỗi đoàn thể xã hội cần xây dựng chương trình phòng chống ma túy và giúp đỡ người nghiện ma túy, gắn công tác phòng, chống ma túy  với cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa từ trung ương tới địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Linh Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị các cấp, cơ quan ban ngành đoàn thể thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ, Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác phòng, chống ma túy trong tình hình mới. Tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, chú trọng phổ biến hậu quả nghiêm trọng của ma túy, xây dựng mô hình cai nghiện ma túy, toàn dân tham gia phòng chống ma túy. Mở rộng đợt tăng cường trấn áp tội phạm ma túy, tăng cường quản lý số đối tượng nghiện, hỗ trợ người nghiện cai nghiện, điều trị thay thế cho người nghiện ma túy. Tạo việc làm hỗ trợ người nghiện hòa nhập với cộng đồng.
Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2017 được tổ chức từ ngày 01/6 đến 30/6 với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy” trên địa bàn toàn tỉnh gồm các hoạt động:              Tổ chức các hoạt động tuyên truyền như mít tinh, ra quân diễu hành, triển lãm tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật, chiếu bóng lưu động, thi kể chuyện, vẽ tranh, tiểu phẩm… về đề tài phòng, chống ma túy.

Đoàn xe diễu hành qua các trục đường chính của thành phố Bắc Giang

Nguồn tin: Nguyen Van Hoa - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh