13:53 ICT Thứ ba, 24/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bắc Giang: Dịch sốt xuất huyết tạm thời được khống chế

Thứ hai - 02/10/2017 08:13
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh đã giảm về số ca mắc mới, các địa phương cơ bản đã khống chế được dịch, không phát hiện ổ dịch mới.
 

Tính đến ngày 28/9, trong tổng số 796 người mắc sốt xuất huyết lâm sàng thì có 760 trường hợp đã điều trị ổn định ra viện. Một tuần trở lại đây, số người mắc bệnh có dấu hiệu chững lại, lượng người bệnh nhiễm mới trong ngày giảm xuống dưới 10 bệnh nhân/ngày, các ca bệnh chủ yếu mắc từ các địa phương ngoại tỉnh. Trong số 25 ổ dịch, đã có 24 ổ kết thúc, không ghi nhận bệnh nhân mới sau 14 ngày khởi phát, chỉ còn 1 ổ dịch đang diễn tiến ở thôn Đình Cả, xã Quảng Minh (huyện Việt Yên).

Đạt được kết quả trên là do thời gian qua ngành Y tế tỉnh và các địa phương đã nỗ lực vào cuộc để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đã tổ chức phun khoảng 500 lít hóa chất để diệt muỗi, cùng với đó là tăng cường giám sát, phát hiện các ca nghi ngờ, ca mắc SXH tại cộng đồng và các bệnh viện, thực hiện xử lý triệt để các ổ dịch SXH./.

Nguồn tin: bacgiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn