01:36 EDT Thứ tư, 20/09/2017

Bắc Giang: Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết giảm

Thứ hai - 11/09/2017 21:57

Đến ngày 11-9, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 641 bệnh nhân sốt xuất huyết.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin, một tuần trở lại đây, số người mắc bệnh này có dấu hiệu chững lại, lượng người bệnh nhiễm mới trong ngày giảm còn từ 1-6 bệnh nhân/ngày (tháng 8, mỗi ngày ghi nhận hơn 20 bệnh nhân mới). Trong số 18 ổ dịch đã có 17 ổ kết thúc (không ghi nhận bệnh nhân mới sau 14 ngày khởi phát), chỉ còn 1 ổ dịch đang diễn tiến tại thôn Lục Liễu Dưới, xã Hợp Đức (Tân Yên) với 3 bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên.

Hiện nay, thời tiết nắng nóng xen lẫn mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền sốt xuất huyết sinh sôi. Ngành y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là ứng phó với dịch bệnh mà vẫn cần tích cực vệ sinh môi trường, nơi ở, diệt bọ gậy, phòng tránh muỗi đốt.

Nguồn tin: baobacgiang.com.vn

Từ khóa: bắc giang