03:51 EDT Thứ năm, 26/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Giám đốc Sở Y tế khen thưởng đột xuất cá nhân có thành tích hiến máu cứu giúp người bệnh

Thứ tư - 15/03/2017 22:06
         Ngày 01/3/2017, bệnh nhân Lý Thị Cảnh 37 tuổi, thôn Chỉ Chòe, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế nhập viện và được chẩn đoán: Thai 38 tuần chuyển dạ đẻ lần 3, do tiên lượng không đẻ được đường dưới nên được chỉ định mổ cấp cứu. Trong và sau quá trình phẫu thuật thai phụ bị đờ tử cung mất máu nhiều cần được truyền máu cấp cứu trong khi bệnh viện không có máu dự trữ, gia đình bệnh nhân thì không có ai cùng nhóm máu nên kỹ thuật viên Đinh Viết Hải và điều dưỡng Đặng Thị Hà đã tình nguyện hiến tặng 02 đơn vị máu giúp người bệnh qua cơn nguy kịch. Hiện tại hai mẹ con chị Cảnh đã được xuất viện về nhà.
          Đây là nghĩa cử hết sức cao quý và nhân đạo của các anh chị đã không tiếc những giọt máu quý giá của mình để mang lại sự sống cho người bệnh, giúp người bệnh qua cơn nguy kịch.
          Phát biểu tại buổi lễ , bà Hàn Thị Hồng Thúy đã biểu dương, khen ngợi hành động cao quý của kỹ thuật viên Đinh Viết Hải và điều dưỡng Đặng Thị Hà và mong rằng đây sẽ là những tấm gương sáng để cán bộ ngành y tế học tập và cũng là để nhân dân ghi nhận được sự đóng góp của ngành y tế trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú- Khoa Truyền thông GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn