14:15 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

BẮC GIANG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2014

Thứ ba - 09/12/2014 08:38
Đợt truyền thông lưu động phổ biến kiến thức về HIV/AIDS; Các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV; Chống kỳ thị, phân biệt đối sử với người nhiễm HIV; quảng bá các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS, Methadone... Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là những người có nguy cơ cao dễ bị lây nhiễm HIV và đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.
 Với mục tiêu " Hướng tới không còn người nhiễm mới";  " Không còn kỳ thị và phân biệt đối xử" Bắc Giang đã triển khai mạnh mẽ nhiều hoạt động truyền thông phòng, chống HIV thông qua các ban ngành như: Phụ nữ, Thanh  niên, Mặt trận tổ quốc.... Đặc biệt, Chương trình phối hợp giữa Sở Y tế, Mặt trận tổ quốc, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch về đẩy mạnh phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống HIV tại cộng đồng dân cư". Triển khai tới 100% các xã/phường/trị trấn trên địa bàn tỉnh, xây dựng nhóm nòng cốt tại các cụm dân cư, nhiều địa phương đã huy động được các già làng, trưởng bản, trưởng thôn tự nguyện tham gia vào truyền thông phòng, chống HIV/AIDS.
Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS đã cấp phát 80 chiếc băng rôn theo chủ đề của Tháng hành động; xây dựng 110 cụm pano gắn tường cho trạm Y tế các xã trọng điểm; cấp phát bơm kim tiêm, bao cao su, Tạp chí AIDS & cộng đồng và các loại tài liệu truyền thông tới Trung tâm Y tế 10 huyện thành phố trong tỉnh; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan thông tin đại chúng như: Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Bắc Giang, Trung tâm truyền thông - Giáo dục sức khỏe  tỉnh xây dựng và phát sóng các phóng sự tin, bài hướng dẫn về các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh, gương những cá nhân điển hình trong phòng trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” nhằm khích lệ, động viên phong trào.
Các hoạt động truyền thông trong Tháng hành động quốc gia tại tỉnh Bắc Giang đã gây ấn tương sâu rộng và tăng thêm sự hiểu biết tới mọi người trong cộng đồng, góp phần hướng tới và thực hiện mục tiêu ba không: "Không còn người nhiễm mới HIV, Không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS".  

Tác giả bài viết: Thuỳ Phương- Trung tâm PC HIV/AIDS

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn